Bao nhiêu điểm thi đỗ HSK4? HSK4 cần bao nhiêu từ vựng

HSK 4 là chứng chỉ tiếng Trung trung cấp. Điểm tổng của bài thi HSK 4 là bao nhiêu, bao nhiêu điểm thi đỗ HSK 4? Cùng Nhà sách Bác Nhã tìm hiểu nhé!

Bao nhiêu điểm thi đỗ HSK4?

Nhiều bạn mới học tiếng Trung vẫn hay thắc mắc bao nhiêu điểm thi đỗ HSK4, có giống các cấp thi khác không? Bài thi HSK 4 có tổng điểm 300. Trong đó mỗi kỹ năng là 100 điểm. Để đủ điểm đạt bài thi HSK 4 là 180 điểm, tương ứng mỗi kỹ năng khoảng 60 điểm là đỗ. Điểm số này cũng tương đương điểm đỗ của HSK 5 và HSK 6.

Điểm đạt cũng được thể hiện rõ trên chứng chỉ ở dòng chữ “总分180分为合格(Passing Score: 180). Dòng chữ nhỏ bên dưới bảng điểm, bạn xem ảnh bên dưới nhé!

bao-nhieu-diem-thi-do-hsk4-hsk4-can-bao-nhieu-tu-vung

Tuy nhiên việc tính điểm HSK đỗ hay trượt còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng chứng chỉ của bạn.

Nếu bạn không sử dụng kết quả thi HSK với mục đích xin học bổng, thì chỉ cần bằng hoặc trên 180 điểm là đỗ. Không tính riêng từng kỹ năng, chỉ tính tổng điểm trên 180 điểm.

Nếu bạn sử dụng kết quả thi HSK để làm hồ sơ xin apply học bổng như học bổng CSC, CIS hay một số học bổng khác thì đều có quy định kết quả thi HSK từ 180 điểm trở lên, đồng thời không có kỹ năng nào DƯỚI 60 điểm. Thông thường các học bổng du học có yêu cầu chứng chỉ HSK trên 210 điểm để có khả năng cạnh tranh.

Thang điểm bài thi HSK 4

Bài thi HSK 4 tổng có 100 câu. Tổng điểm 3 phần là 300 điểm. Mỗi kỹ năng 100 điểm. Tuy nhiên số câu mỗi phần khác nhau vậy nên điểm số không chia đều mà tính riêng từng phần. Cụ thể như sau:

Phần thi Số câu Điểm/câu Tổng
Nghe 45 2,2 điểm 100 điểm
Đọc 40 2,5 điểm 100 điểm
Viết 1 10 6 điểm 60 điểm
Viết 2 5 8 điểm 40 điểm
Tổng 300 điểm

HSK4 cần bao nhiêu từ vựng

Để thi đậu HSK 4, ngoài việc học ngữ pháp, thí sinh cần học 1200 từ vựng. Trong đó có 600 từ HSK 3 và 600 từ mới. Thời gian học khoảng liên tục 7 tháng sẽ đạt được.

Học HSK 4 ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung và các cá nhân. Tuy nhiên để đảm bảo bạn nên tìm hiểu thật kỹ về độ uy tín của các nơi.

Tiếng Trung Thanhmaihsk với uy tín 10 năm hoạt động cùng 16 cơ sở toàn quốc từ Bắc – Trung – Nam là địa chỉ tốt để bạn học tiếng Trung. Lộ trình học HSK 4 tại trung tâm trong vòng 2 khóa học với tổng 80 buổi học tương đương 170 giờ. Đảm bảo đầu ra HSK 4 và HSKK trung cấp.

Giáo trình tự học tiếng Trung đạt HSK4 tại nhà

Với những bạn học tiếng Trung tại nhà không thể bỏ qua bộ Giáo trình Hán ngữ Msutong Trung cấp, NXB Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh do các Giáo sư Đại học Phúc Đán biên soạn. Bộ giáo trình cung cấp cho người học kiến thức, phương pháp học dễ dàng giúp người học tự tin chinh phục HSK4

Trọn bộ giáo trình Msutong Trung cấp
Giáo trình Msutong Trung cấp có gì đặc biệt?

  • Sách thích hợp cho các bạn đã có trình độ HSK3, muốn “tăng tốc” lên trình độ HSK4
  • Học ngữ pháp theo trình tự mới: Ví dụ cụ thể – Đúc kết cấu trúc – Vận dụng vào thực tế. Đây là điểm mới có thể kích thích người học nhờ sự mới mẻ, thú vị.
  • Các giáo trình cũ học ngữ pháp theo trình tự truyền thống một cách khuôn khổ: Học lý thuyết – Học cấu trúc – Bài tập ngữ pháp, dễ gây nhàm chán cho người học.
  • Rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, lấy người học làm trung tâm, chú trọng luyện tập thực tế, đặc biệt là bổ sung bài tập cho kĩ năng nói.
  • Chủ đề bài học gần gũi, thực tế với cuộc sống, học xong áp dụng ngay vào giao tiếp hàng ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chứng chỉ HSK 4. Chúc bạn sẽ tìm được địa chỉ học tiếng Trung uy tín, hiệu quả nhé!