Các loại sách ngữ pháp tiếng Trung không thể bỏ qua

Ngữ pháp tiếng Trung ở mỗi cấp độ học sẽ có những chủ điểm tương ứng, từ cơ bản đến nâng cao. Hiện trên thị trường sách tiếng Trung cũng đã có rất nhiều bộ sách ngữ pháp tiếng Trung có chất lượng tốt. Cùng Bác Nhã books tìm hiểu và đánh giá nhé!

Các loại sách ngữ pháp tiếng Trung hay

1. Ngữ pháp tiếng trung khó mà không khó

Ngữ pháp tiếng trung khó mà không khó

Cuốn sách ” Ngữ pháp tiếng Trung – Khó mà không khó” rất tích hợp cho các bạn tự học từ trình độ HSK 3 trở lên. Có tên gốc là 外国人学汉语难点释疑. Được biên soạn bởi những nhà giáo kỳ cựu trong ngành tiếng Trung tại các trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc thường gặp khi giảng dạy cho người nước ngoài như Diệp Phán Vân, Ngô Trung Vỹ.

Cuốn sách gồm hơn 200 từ và điểm ngữ pháp mà các nhà biên soạn – là những lỗi sai thường gặp đối với đa số người học tiếng Trung.

Sách có nội dung thiết thực. Đề cập và giải thích ngắn gọn, đi thẳng đến mục đích cho người học. Hiải đáp trọng điểm những vấn đề khó mà người học dễ mắc lỗi, bao quát từng lỗi sai một cách toàn diện, dễ hiểu và phù hợp cho người mới học.

Trình bày khoa học, sách không dùng quá nhiều thuật ngữ khô cứng, có nhiều sơ đồ và bảng biểu để người học dễ tiếp nhận và ghi nhớ.

2. Sách Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp tiếng Trung

Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp tiếng Trung

Sách “Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp tiếng Trung” là kết quả quá trình khảo sát tổng hợp bài tập viết của hơn 10.000 học viên học tập tại Hệ sinh thái Hán ngữ toàn diện THANHMAIHSK và đối chiếu với kho dữ liệu HSK của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh uy tín.

Cuốn sách do TS Trần Thị Thanh Mai, TS Phạm Quỳnh Sơn biên soạn. Hệ thống kiến thức ngữ pháp được sắp xếp khoa học, đầy đủ theo thứ tự: nêu ví dụ lỗi sai, phân tích lỗi sai, điều chỉnh thành câu đúng ngữ pháp.

Để vận dụng tốt kiến thức, người học được luyện tập với các bài tập đa dạng, cuối cùng có đáp án tham khảo.

3. Sách Kiến thức ngữ pháp tiếng Trung hiện đại

Các bạn ôn luyện ngữ pháp chuyên sâu thì không thể bỏ qua cuốn sách “Kiến thức ngữ pháp tiếngTrung hiện đại” này. Cuốn sách là sự dày công nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp các kiến thức ngữ pháp quan trọng, thông dụng và có tính thời đại bởi đội ngũ nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy như nhà giáo Qi Hu Yang, thầy Nguyễn Phước Lộc, cô Nguyễn Minh Hồng.

Toàn bộ sách đều sử dụng tiếng Trung, không chỉ ôn luyện kiến thức mà còn rèn khả năng ghi nhớ mặt chữ rất tốt.

Cuốn sách bao gồm 7 chương lớn và 63 bài học nhỏ, các kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao. Chắc chắn bạn sẽ “gặt hái” được rất nhiều kiến thức hay thông qua cuốn sách này.

4. Sách ngữ pháp tiếng trung căn bản

Cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Trương Ấu Đông, biên dịch Phan Huệ và được phát hành bởi nhà xuất bản đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng giống như các bộ sách khác, sách chia bố cục khoa học, rõ ràng. Phân thành nhiều kiến thức, kết hợp giữa học – hành song song để vận dụng vào thực tiễn.

Đi kèm với giải nghĩa từng phần, đưa ra ví dụ và các từ vựng tương đồng để dễ nắm bắt và mở rộng kiến thức. Sách cũng sử dụng 100% chữ Hán nên phù hợp cho các bạn ở trình độ trung cấp trở lên.

Hy vọng với những bộ sách mà Bác Nhã Books chia sẻ, các bạn đã có thêm sự lựa chọn cho quá trình học của mình! Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *