4 điều bạn chưa biết về Wechat- Ứng dụng hàng đầu Trung Quốc

WeChat (微 信, Weixin) là mạng xã hội tích hợp nghe gọi, nhắn tin và thanh toán trực tuyến. Wechat được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc đến nỗi ở đây không cần dùng tiền mặt. Cùng Bác Nhã Book khám phá cách tải, cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng wechat ngay sau đây.

Ứng dụng wechat

Cách cài đặt Wechat

Ứng dụng Wechat được phát triển bởi Tencent – công ty công nghệ thông tin hàng đầu Trung Quốc. Bạn có thể cài đặt dễ dàng nó tại CH Play, App Store hay cửa hàng ứng dụng Trung Quốc. Bạn cũng có thể sử dụng bản web hoặc tải về trên PC nếu cần. Chỉ cần quét mã QR, tài khoản sẽ tự động đồng bộ và bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Cách tải xuống và cài đặt

Để tải ứng dụng Wechat xuống điện thoại thông minh của mình, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng và nhập “Wechat” vào thanh tìm kiếm. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho biểu tượng logo của ứng dụng này.

Ứng dụng wechat

Nhấn cài đặt và chờ ứng dụng được tải thành công về điện thoại của bạn. Hãy cùng khám phá cách đăng ký tài khoản Wechat tiếp theo đây nhé.

Cách đăng ký tài khoản Wechat

Đăng nhập Wechat

Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ gặp trang hỏi bạn muốn đăng nhập hay đăng ký. Nếu là người mới, tất nhiên bạn sẽ nhấn đăng ký tài khoản. Thay vào đó, nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập bằng thông tin cá nhân của mình: tên người dùng và mật khẩu (nếu bạn quên mật khẩu, bạn cũng có thể truy cập tài khoản của mình thông qua tên người dùng hoặc số điện thoại, theo quy trình được hướng dẫn).

Đăng ký Wechat

Nếu bạn là người mới cần đăng ký, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Sau khi nhấp vào nút đăng ký, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cá nhân của bạn, cụ thể là khu vực bạn sinh sống và số điện thoại của bạn (tiền tố của bạn sẽ tự động được thêm vào). Và bạn phải nhập chính xác số điện thoại để có thể nhận mã xác minh.
 • Nhập mã xác minh gửi về số điện thoại của bạn. Nó sẽ có 4 chữ số. Nếu không nhận được tin nhắn, có thể hệ thống sẽ gọi điện để gửi mã cho bạn. Chỉ cần nghe kỹ và nhập đúng số là bạn đã thành công.
 • Thiết lập tài khoản mới với tên và ảnh đại diện. Sau đó, bạn sẽ có một ID. ID này là duy nhất và hữu ích cho phép bạn bè tìm thấy bạn.
 • Tại thời điểm này, ứng dụng sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn quét danh bạ trên thiết bị của mình hay không, vì thông qua các số điện thoại, bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các liên hệ của mình đang sử dụng WeChat và thêm chúng tự động. Nếu bạn không đồng ý, bạn có thể thêm lần lượt họ từ danh bạ của mình.

Giao tiếp bạn bè trong ứng dụng Wechat

Một trong những mục đích chính của WeChat là giao tiếp, giúp bạn liên lạc với bạn bè của mình. Để có danh sách bạn bè để liên hệ, bạn sẽ phải thêm họ hoặc được thêm vào.

Trò chuyện wechat

Thêm bạn bè

Nếu bạn bè gửi yêu cầu kết bạn thông qua mã QR hoặc ID của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo. Nhấp vào thông báo đó để đồng ý hoặc không. Nếu đồng ý, tên của người bạn ấy đã được thêm vào danh bạ liên hệ của bạn.

Bạn cũng có thể chủ động kết bạn với tài khoản Wechat khác bằng cách quét mã QR cá nhân tài khoản của họ. Sau khi xem hồ sơ, hãy nhấn kết bạn. Có thể tìm mã QR của bạn bằng cách truy cập “ID WeChat của tôi” trên cùng một trang hoặc chuyển qua “Tôi”, nhấp vào hồ sơ của riêng bạn, “mã QR của tôi”. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào dấu “+” để thêm bạn bè.

Trò chuyện trong Wechat

Để liên hệ với một người, bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau. Đây là những cách chính: viết, ghi âm tin nhắn (với giới hạn 60 giây mỗi tin nhắn) hoặc thực hiện cuộc gọi.

Mở danh sách liên hệ, chọn người bạn muốn liên hệ và chọn phương thức bạn thích. Nhập văn bản để nhắn tin hoặc ấn giữ biểu tượng micro để thu âm gửi giọng nói của bạn. Cách sử dụng trò chuyện tin nhắn Wechat tương tự các ứng dụng nhắn tin khác. Vì vậy nó sẽ không quá khó nếu bạn dành ra vài phút tìm hiểu.

Một số chức năng phổ biến khác

 • Đăng ghi chú và thẻ: Tại đây, bạn có thể lưu thông tin cá nhân bổ sung của một người như bí danh, thẻ, số điện thoại, mô tả hoặc ảnh. Việc này có thể hữu ích để sau này nhớ lại chủ sở hữu tài khoản là ai trong trường hợp bạn quên.
 • Thêm một ngôi sao: Nếu bạn chọn tùy chọn “thêm dấu sao”, liên hệ đó sẽ trở thành người trong danh sách yêu thích và xuất hiện trên đầu danh bạ liên hệ.
 • Tùy chọn khoảnh khắc: Chỉnh sửa chúng nếu bạn không muốn người đó thấy các bài đăng của mình hoặc ngược lại.
 • Chia sẻ liên hệ: Chức năng này giúp bạn chia sẻ liên hệ của người này đến người/ nhóm khác. Nó cho phép họ liên hệ và sau khi trở thành bạn bè, họ có thể bắt đầu trò chuyện.
 • Báo cáo: Nếu liên hệ của bạn khiến bạn gặp rắc rối, bạn có thể quyết định báo cáo họ với quản trị viên ứng dụng và cho họ biết lý do.
 • Loại bỏ: Địa chỉ liên hệ và các cuộc trò chuyện được liên kết với họ sẽ bị WeChat của bạn hủy bỏ.
 • Dịch: cho phép bạn dịch một tin nhắn đã nhận (hoặc một bài đăng) sang ngôn ngữ của bạn, đơn giản bằng cách giữ nhấn giữ tin nhắn của bạn và sau đó chọn tiêu đề “dịch”.

Trên đây là 4 điều bạn chưa biết về ứng dụng Wechat. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tải ứng dụng để giao lưu với những người bạn Trung Quốc của mình nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *