Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh – Thông tin chi tiết

Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu về các chuyên ngành ngôn ngữ. Được các du học sinh lựa chọn khi du học các ngành Hán ngữ. Cùng Bác Nhã tìm hiểu về trường đại học ngôn ngữ Bắc Kinh nhé!

Thông tin chi tiết về Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

  • Tên tiếng Trung: 北京语言大学
  • Tên tiếng Anh: Beijing Language & Culture University
  • Địa chỉ: Quận Hải Điến, Bắc Kinh
  • Mã trường: 10032

Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh gọi tắt là Bắc ngữ. Được thành lập vào năm 1962 và được đặt tên là “Trường Dự bị cho Sinh viên nước ngoài. Năm 1964, trường được đặt tên là “Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh” do Quốc vụ viện phê duyệt. Năm 1974, Chủ tịch Mao Trạch Đông viết tên trường thành

“Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh”. Năm 2002, tên trường chính thức thành “Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh”.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh đã phát triển thành một trường đại học đa ngành với các đặc điểm và lợi thế của giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ. Sự phát triển phối hợp của tiếng Trung, ngoại ngữ và các ngành liên quan. Các ngành bao gồm văn học, kinh tế, luật, kỹ thuật, lịch sử, giáo dục, quản lý, và Tám bộ môn bao gồm nghệ thuật.

Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Tính đến tháng 10 năm 2017, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh có diện tích hơn 330.000 mét vuông. Diện tích xây dựng gần 430.000 mét vuông.

Trường có 3 khoa:

  • Khoa Giáo dục Quốc tế Trung Quốc: Bao gồm Học viện Trung Quốc, Học viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc cấp cao, Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Học viện Giáo dục Dự bị, Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc.
  • Khoa Ngoại ngữ: Trường Anh ngữ, Trường Dịch thuật nâng cao, Trường Ngoại ngữ Ứng dụng, Trường Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Trường Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Tây, Trường Trung Đông.
  • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn: Trường Sư phạm Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Nhân văn, Trường Khoa học Chính trị, Trường Quan hệ Quốc tế, Trường Báo chí và Truyền thông.

8 trường cao đẳng trực thuộc: Trường Khoa học Thông tin, Trường Kinh doanh, Trường Nghệ thuật, Trường Chủ nghĩa Mác, Trường Phục hồi ngôn ngữ, Trường Đào tạo, Trường Giáo dục Trực tuyến, Khoa Giáo dục Thể chất.

Có 12 trung tâm (hoặc cơ sở) nghiên cứu trên cấp tỉnh, cấp bộ và 33 cơ sở nghiên cứu cấp trường.

Thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi với 321 trường đại học và tổ chức giáo dục ở 58 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đồng thời đảm nhận 18 Viện Khổng Tử và 1 Phòng học Khổng Tử. Có 1272 giảng viên, hơn 40.000 sinh viên trong nước và gần 9.000 sinh viên nước ngoài.

Các chuyên ngành học hàng đầu của trường

STT Chuyên ngành
1 Kế toán
2 Tài chính
3 Quản trị nhân sự
4 Khoa học máy tính và công nghệ
5 Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
6 Tiếng Anh
7 Ngôn ngữ Trung Quốc
8 Tiếng Nhật
9 Tiếng Anh
10 Kinh tế quốc tế và thương mại

Học phí tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Bằng Cử nhân / Các Chương trình Đại học bằng tiếng Anh : 23.200 tệ / năm – 24.900 tệ / năm

Chương trình Thạc sĩ / Sau Đại học / PG bằng tiếng Anh : 25.700 tệ / năm

Phí ký túc tham khảo 1350-3000 tệ / tháng / người

Tiền ăn: chi phí tham khảo 200 USD mỗi tháng

Học bổng tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Trường cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn như:

– Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC

– Học bổng thành phố Bắc Kinh

– Học bổng Khổng Tử

– Học bổng trường

Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Bên cạnh đào tạo, trường còn có Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh vô cùng nổi tiếng.

Đây là một nhà xuất bản và báo chí đại học chuyên xuất bản sách giáo khoa Trung Quốc. Được thành lập như một bộ phận trong Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh.

Tận dụng lợi thế về học thuật xuất sắc của Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh trong lĩnh vực dạy và học ngôn ngữ, NXB Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCUP) chuyên xuất bản các sách về ngôn ngữ học, giáo dục ngôn ngữ và nghiên cứu văn hóa.

Là một nhà xuất bản định hướng quốc tế, đặc biệt là xuất bản sách cho người học tiếng Trung như một ngoại ngữ, BLCUP cho đến nay đã xuất bản hơn 1.000 giáo trình khác nhau.

BLCUP hiện đã trở thành nhà xuất bản hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ tiếng Trung. BLCUP có đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp, chất lượng tốt.

Bộ sách giáo trình mà nhà xuất bản mới cho ra mắt đó là bộ giáo trình Hán ngữ Msutong.

Bộ giáo trình có nhiều cải tiến vượt bậc dành cho người nước ngoài học tiếng Trung. Kiến thức cập nhật, hiện đại, chú trọng về nghe nói. Học và áp dụng thực tiễn nhanh nhất. Hiện nay sách đã có bản Việt sơ cấp và trung cấp được phân phối độc quyền tại nhà sách Bác Nhã.

Đặt mua sách tại Bác Nhã để được mua sách thật, giá tốt với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!