Giáo trình Msutong có hợp để thi HSK không?

Giáo trình Hán ngữ Msutong là giáo trình mới nhất hiện nay. Đây là bộ giáo trình được biên soạn bởi các chuyên gia của đại học Phúc Đán. Msutong được đánh giá là bộ sách dạy toàn diện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Trong đó kỹ năng nghe nói được chú trọng với việc gia tăng số lượng và thời gian bài học. Điều này khiến nhiều bạn thắc mắc học giáo trình Msutong có hợp để thi HSK không? Vậy cùng Nhà sách Bác Nhã tìm hiểu để có sự lựa chọn nhé!

Giáo trình Msutong có hợp để thi HSK?

Giới thiệu về Msutong

Bộ Giáo trình tiếng Hán ngữ MSUTONG gồm 12 cuốn, được chia làm ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Mỗi cấp độ sẽ được gói gọn trong 4 cuốn.

Tháng 6/2019, Bộ giáo trình được xuất bản bởi NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là đơn vị xuất bản sách ngoại ngữ uy tín nhất Trung Quốc. Do Hứa Kim Sinh, Hồ Văn Hoa, Ngô Trung Vĩ chủ biên. Được Việt hóa, phân phối độc quyền bởi THANHMAIHSK.

Msutong có gì khác biệt so với các giáo trình cũ?

Msutong được triển khai làm quen toàn bộ hệ thống ngữ âm tiếng Hán trong ngay bài 1 bộ sơ cấp. Sau đó mỗi bài ôn lại một nhóm âm khó.

So với các cuốn giáo trình cũ như Hán ngữ 6 quyển, Boya thì Msutong cập nhật từ vựng hiện đại mới nhất. Các chủ điểm như đi taxi, nạp thẻ điện thoại, dùng wechat, đi xem phim… giúp các bạn ứng dụng ngay các từ vựng này vào giao tiếp. Bên cạnh đó, cuốn giáo trình cũng bổ sung các bài đọc về các chủ đề ẩm thực, tiền tệ… giúp bạn tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc.

Cách triển khai bài học tạo được sự hứng thú cho người học. Khai thác bài học ngữ pháp mới mẻ, ứng dụng ngay vào bài tập, giúp học và hành được vận dụng song song.

Được đánh giá từ nhiều bạn học rằng Msutong sẽ thiên về giao tiếp, vậy liệu học Msutong có thi được HSK không?

Học Msutong có thi được HSK không?

Giáo trình là công cụ để bạn tiếp cận với ngôn ngữ mới một cách bài bản nhất. Mỗi giáo trình có cách riêng để đưa kiến thức cho bạn đọc. Và mục đích cuối cùng vẫn là ứng dụng ngôn ngữ vào đời sống. Đối với các bạn học và ôn thi HSK hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Msutong. Giáo trình Msutong được phân cấp ngay từ khi biên soạn. Cụ thể:

  • Bộ sơ cấp: HSK 3
  • Bộ trung cấp: HSK 4
  • Bộ cao cấp HSK 5

Đội ngũ chuyên gia từ Đại học Phúc Đán đã dày công nghiên cứu về phương pháp cũng như kiến thức phù hợp với người nước ngoài học tiếng Trung.

Về lượng từ vựng, theo khảo sát các đề thi nhiều năm gần đây cho thấy rất nhiều từ ở các giáo trình khác đã lỗi thời, không còn sử dụng trong đời sống, không có tính hiện đại nên đã được thay thế. Mang tính thời đại, phù hợp với ngôn ngữ giao tiếp mà vẫn đảm bảo đọc hiểu bài thi HSK hiện hành.

Về ngữ pháp, lượng ngữ pháp vẫn đảm bảo theo từng cấp để người học có thể học và vận dụng đúng vào thực tiễn. Đảm bảo nói đúng và nói đủ.

Bên cạnh đó, với mục tiêu hướng người học đến việc học ngoại ngữ toàn diện nhất, Msutong đã chú trọng hơn về nghe nói. Điều này càng cho thấy tính thực tiễn khi bài thi HSKK hiện đang bắt buộc thi cùng HSK.

Giáo trình là công cụ để tiếp cận với ngôn ngữ, không có giáo trình nào học xong có thể thi luôn được HSK mà cần có sự trau dồi, rèn luyện khi làm đề thi thử. Minh chứng là rất nhiều bạn theo học Msutong đã thi đỗ HSK và HSKK. Và mục tiêu cuối cùng của việc học ngoại ngữ đó là giao tiếp được.

Vậy nên các bạn đang băn khoăn vấn đề ôn thi HSK khi học Msutong đừng quá lo lắng. Nếu có bất cứ vấn đề gì trong quá trình học Msutong, chưa hiểu bài thì inbox ngay cho fanpage: Nhà sách Bác Nhã nhé! Bác Nhã sẽ cùng bạn chinh phục Msutong nha!