Khảo sát 10.000 người học tiếng Trung để biên soạn sách sửa lỗi Ngữ Pháp

Ngữ pháp là các quy tắc quản lý từ ngữ, sắp xếp làm sao để biểu đật thành câu đúng ý nghĩa. Ngữ pháp đôi khi bất quy tắc và bắt buộc người học phải thuộc. Khi học tiếng Trung, với ngôn ngữ mới thì người học luôn gặp khó khăn, dùng sai ngữ pháp… Để giúp bạn hệ thống kiến thức từ cơ bản, học chuẩn ngay từ đầu, tránh lỗi sai, xin giới thiệu với bạn bộ sách: Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp (Giúp người Việt học giỏi tiếng Hán)” do TS Trần Thị Thanh Mai, TS Phạm Quỳnh Sơn biên soạn.

Sách Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp tiếng Trung là kết quả quá trình khảo sát tổng hợp bài tập viết của hơn 10.000 học viên học tập tại Hệ sinh thái Hán ngữ toàn diện THANHMAIHSK và đối chiếu với kho dữ liệu HSK của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh – Top 50 trường đại học Tốt Nhất Thế Giới. Dựa trên hiện trạng những vướng mắc, những lỗi sai ngữ pháp mà người học Tiếng Trung thường mắc phải mà tác giả đã biên soạn nên bộ sách có tính thực tế rất cao, tính ứng dụng cao, hứa hẹn là người bạn đồng hành giúp người học đi từ sai đến đúng, tự đánh giá được kết quả luyện tập của mình, nâng cao trình độ ngữ pháp cả về “chất” lẫn “lượng”.

” Đây là thứ mà mình cần bấy lâu nay, như người bạn đồng hành để sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Trung kịp thời, bất kỳ ở đâu và đặc biệt khi tự học ở nhà. Đúng ngữ pháp thì câu diễn đạt mới có thể đúng, bộ sách này mình sẽ sở hữu ngay khi được lên kệ!”

Cảm nhận của bạn : Nguyễn Việt Quang – học viên theo học khoá luyện thi HSK khi trải nghiệm thử sách.

Một số lỗi sai về ngữ pháp tiếng Trung thường gặp:

Dưới đây là một số tổng hợp về các lỗi ngữ pháp tiếng Trung thường gặp:

 • Ghép từ không hợp lý.
 • Thừa/thiếu thành phần câu.
 • Đặt sai vị trí của từ loại.
 • Nhầm cách dùng của các từ.

Sách Tránh Lỗi Sai Chuẩn Ngữ Pháp có lộ trình sửa lỗi rõ ràng. Các tác giả đã sắp xếp các mục từ theo thứ tự: nêu ví dụ lỗi sai, phân tích lỗi sai, điều chỉnh thành câu đúng ngữ pháp. Hệ thống bài luyện tập vận dụng đa dạng, cuối cùng có đáp án tham khảo.

Sách giúp bạn:

 • Ngữ liệu chân thực và chuẩn xác.
 • Lộ trình sửa lỗi rõ ràng.
 • Phân tích, giải thích kỹ lưỡng.
 • Đáp án rành mạch.

Vì sao nên học ngữ pháp tiếng Trung ngay từ đầu?

Học ngữ pháp giúp bạn nói đúng

Nói trôi chảy không đồng nghĩa với việc nói đúng ngữ pháp. Nếu bạn chú trọng vào nói đúng ngữ pháp và luyện tập giao tiếp thường xuyên thì sẽ nói trôi chảy. Đúng ngữ pháp sẽ nói đúng nghĩa cần biểu đạt, truyền đạt ý tưởng chính xác với đối phương. Khi bạn đã quen với việc diễn đạt theo ý cá nhân, không để tâm ngữ pháp thì về sau sẽ khó sửa.

Vậy nên để nói đúng, nói hay trước tiên cần nói đúng ngữ pháp.

Ngữ pháp giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp

Áp dụng đúng các quy tắc, sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung kịp thời sẽ giúp bạn tạo lập thói quen tổ chức ngôn ngữ từ đầu. Hình thành một lối diễn đạt chuẩn xác và dễ hiểu. Càng sửa lỗi sai tiếng Trung nhiều thì trình độ giao tiếp của bạn sẽ càng được nâng cao hơn.

Viết đúng ngữ pháp có lợi trong công việc

Trong công việc luôn sự sự chỉn chu trong tác phong, ngôn ngữ. Ngoài nói đúng thì viết đúng cũng là lợi thế. Bạn sẽ được chú ý và cân nhắc khi soạn thảo tốt các văn bản họp, hợp đồng… Khi vừa có chuyên môn và kỹ năng thì chứng tỏ bạn là người rất có năng lực làm việc.

Từ đó, nâng cao giá trị bản thân và tự mở ra cho bản thân nhiều cơ hội hơn.

Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp” sẽ là cuốn sách giúp bạn giải quyết tất cả khó khăn về ngữ pháp tiếng Trung của bạn!

Giới thiệu về cuốn sách “Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp”

 • Tác giả: TS Trần Thị Thanh Mai, TS Phạm Quỳnh Sơn
 • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia
 • Công ty phát hành: Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Hợp tác quốc tế Thanhmaihsk
 • Năm xuất bản: 2022
 • Hình thức: in 2 màu, bìa mềm

Hãy sở hữu ngay một cuốn “Tránh lỗi sai – Chuẩn ngữ pháp” để học nhanh – nhớ lâu – hiểu sâu ngữ pháp nhé! Xem ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *