Luyện viết chữ Hán đẹp cùng vở ô vuông tập viết chữ Hán

Một trong những kỹ năng rất quan trọng khi học tiếng Trung đó là kỹ năng viết. Đặc biệt, đây sẽ là một phần trong bài thi NEW HSK 9 sắp tới đó là khả năng viết chữ Hán. Vậy nên viết đúng, viết đẹp chữ Hán là một lợi thế vô cùng cần thiết. Cùng Bác Nhã Books tham khảo phương pháp viết chữ Hán đẹp cũng như công cụ hỗ trợ ” Vở ô vuông tập viết chữ Hán” qua bài viết dưới đây nhé

Tại sao cần luyện viết chữ Hán đúng – đẹp?

Chữ Hán có khoảng 8 nét chữ cơ bản và rất nhiều nét chữ phái sinh. Rất nhiều nét chữ có sự tương đồng. Nét chữ đặt ở các vị trí khác nhau hay độ dài nét chữ sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên viết đúng chữ Hán rất quan trọng.

Tại sao nên luyện viết chữ Hán
Tại sao nên luyện viết chữ Hán?

Bên cạnh viết đúng nét chữ thì bạn cần luyện thêm cả việc viết đúng thứ tự các nét. Khi viết sai lệch thứ tự nét sẽ dẫn đến nhiều trường hợp như thiếu chỗ trống để viết các nét còn lại hoặc chữ bị quá to, quá nhỏ, không tương xứng với các chữ còn lại.

Luyện viết chữ Hán cũng là cách để bạn ghi nhớ mặt chữ rất tốt. Đây là cách được nhiều bạn mới học áp dụng và có hiệu quả. Mặc dù thực tế việc dùng các công cụ viết chữ Hán đã giảm phần nào áp lực nhưng kỹ năng viết vẫn rất quan trọng, đặc biệt với các bạn mới học.

Càng luyện viết nhiều, nét chữ của bạn càng tự nhiên, đẹp, dễ nhìn. Khi viết chữ Hán đúng và đẹp bạn sẽ có lợi thế trong phần thi viết của bài thi HSK trên giấy. Đặc biệt là các bài thi viết HSK 5, 6 khi cần viết các đoạn văn. Chữ Hán viết đúng và đẹp sẽ khiến người chấm thoải mái và biết đâu sẽ ưu ái cộng thêm điểm cho bạn.

Phương pháp để luyện viết đẹp chữ Hán

Bước 1: Luyện viết thành thục các nét chữ Hán cơ bản

Có 8 quy tắc viết chữ Hán. Các quy tắc này sẽ đảm bảo giúp bạn viết đúng chữ Hán. Bạn nên học các quy tắc này để viết nhanh, viết đẹp hơn. Khi mới luyện viết nét chữ còn khá cứng tuy nhiên dần dần, khi bạn luyện viết chữ càng nhiều, chữ bạn sẽ dần mềm ra và đẹp hơn.

Xem chi tiết: Quy tắc viết chữ Hán

Bước 2: Tìm vở luyện viết chữ Hán phù hợp

Đối với người mới bắt đầu luyện chữ nên chọn tìm các loại vở viết phù hợp, chuyên dụng dành cho tập viết chữ Hán. Đây thường là các loại giấy kẻ ô vuông, mỗi chữ sẽ viết riêng vào một ô. Như vậy bạn có thể điều chỉnh độ to nhỏ của chữ, cũng như luyện viết chữ sao cho ngay ngắn, đều nhau. Bởi chữ Hán có chữ nhiều nét ít nét, nếu không quen tay thì các chữ nhiều nét sẽ dễ bị viết quá to. Dòng chữ sẽ không đẹp khi có chữ to chữ nhỏ.

Bước 3: Chọn loại bút phù hợp

Sở hữu chiếc bút phù hợp và yêu thích sẽ giúp bạn viết chữ đẹp hơn. Thông thường mọi người thường mua các loại bút như bút chì, bút nước, bút lông. Các loại bút đầu mềm thì các nét bút sẽ mềm mại hơn rất nhiều.

Bước 4: Luyện viết thật viết

Muốn viết đẹp thì tất nhiên phải viết thật nhiều rồi. Bạn có thể chép lại các bài khóa trong giáo trình. Hoặc viết các đoạn văn tiếng Trung ý nghĩa về cuộc sống. Luyện nét chữ rèn nét người luôn nha! Giúp chúng mình học được tính kiên trì và bền bỉ nữa đó!

Khác với tiếng Anh, khi học viết chữ Hán bạn nên sử dụng các loại giấy kẻ ô vuông chuyên dụng cho viết chữ Hán hoặc vở ô ly. Luyện tập viết mỗi chữ trong một ô vuông, ngay ngắn và đúng nét đúng thứ tự.

Bác Nhã gửi tặng bạn file giấy kẻ ô vuông chuyên dụng để học viết chữ Hán, bạn tải về : Tại đây nha!

Nếu như bạn còn gặp khó khăn ghi nhớ các quy tắc viết các nét chữ theo đúng thứ tự, đôi khi bạn viết mà không biết đó là chữ gì, viết xong lại quên thì điều bạn cần nhiều hơn là một tập giấy kẻ ô vuông. Tất cả vướng mắc của bạn sẽ trở thành hứng thú học tập cùng vở tập viết tích hợp Msutong.

Bộ 2 tập vở viết chữ Hán tích hợp MSUTONG

Vở tập viết chữ Hán tích hợp Msutong sẽ giúp việc ghi nhớ mặt chữ và luyện viết trở nên “nhàn tênh”. Vở gồm 2 tập, được biên soạn đi kèm với bộ giáo trình Hán ngữ Msutong sơ cấp; dành cho người học luyện viết chữ Hán để tự tin chinh phục phần viết chữ Hán HSK 3 sau 80 ngày.

  1. Vở viết có tổng cộng khoảng 1200 chữ Hán. Đây là những chữ Hán thông dụng dành cho người mới học và xuất hiện trong bộ giáo trình Hán ngữ Msutong mới nhất.
  2. Vở viết được thiết kế khoa học, đáp ứng nhu cầu học viết của người mới học

  • Mỗi chữ Hán đều cung thứ tự nét chi tiết, phân tích cấu trúc chữ Hán, cung cấp nghĩa của từ. Vừa học viết chữ sao cho đúng vừa học, ôn tập từ vựng.
  • Có ví dụ đi kèm gồm các từ ghép, mẫu câu giúp bạn học thêm từ mới, hiểu thêm về từ trong các tình huống, ví dụ thực tiễn. Qua đó nắm bắt cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc câu.
  • Hình minh họa cho từ vựng giúp cuốn sách trở nên sinh động. Tăng thêm sự thích thú cho quá trình học viết.

  • Phần Câu chuyện chữ Hán sẽ cùng khám phá về nguồn gốc chữ Hán. Thông qua chiết tự chữ Hán, bạn sẽ hiểu vì sao chữ đó lại được viết như vậy. Nhờ vậy mà việc học chữ không còn là học vẹt mà bạn thực sự hiểu. Việc ghi nhớ mặt chữ trở nên nhẹ nhàng, không còn là khó khăn trong quá trình học.

Bạn có thể dùng bút chì để viết hoặc dùng bút mực bay màu để sử dụng vở được lâu hơn.

Chắc chắn, vở tập viết Hán ngữ Msutong sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu để chinh phục tiếng Trung. Đặt sách ngay để nhận những ưu đãi về giá nhé!