Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Trung – học 1 biết 10

Một trong những cách mở rộng và ghi nhớ từ vựng được nhiều bạn truyền tay nhau đó là học bằng sơ đồ tư duy. Áp dụng khoa học vào việc học ngoại ngữ sẽ giúp cho việc ghi nhớ trở nên mạch lạc, logic từ đó tăng hiệu quả của việc học. Cùng nhà sách Bác Nhã khám phá cách học qua sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Trung nhé!

1. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là phương pháp ghi chú bằng việc sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, logic cùng hình ảnh, ví dụ sinh động về 1 chủ đề nào đó để bộ não con người có thể tiếp cận, ghi nhớ nhanh và lưu trữ lâu dài.

Sơ đồ tư duy được sử dụng vô cùng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trong đó, người học tiếng Trung sớm đã nhận ra hiệu quả mà phương pháp này đem lại trong quá trình học từ vựng. Cùng xem những lợi ích mà nó đem lại nhé!

2. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Trung qua sơ đồ tư duy

so-do-tu-duy-tu-vung-tieng-trung-hoc-1-biet-10
Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Trung qua bộ thủ

Sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Trung giúp bạn duy trì kỷ luật học tập , tái tạo cảm hứng, cải thiện trí nhớ. Thay vì học từ vựng đơn lẻ, thông qua sơ đồ tư duy, các từ sẽ được kết nối với nhau bằng điểm chung nhất định và ứng dụng vào trong tình huống thực tiễn. Quá trình này giúp bạn tiếp thu một cách chủ động và ghi nhớ thông tin mới một cách lâu dài .

Ngoài ra học với sơ đồ tư duy cũng có một số những lợi ích như:

  1. Kích hoạt tinh thần: Với màu sắc đa dạng, hình ảnh minh họa trong bản đồ tư duy giúp não chúng ta dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn hơn là ghi chép bằng văn bản.
  2. Chắt lọc thông tin: Khi xây dụng sơ đồ tư duy sẽ có chọn lọc kiến thức. Cung cấp đa chiều về một chủ đề từ vựng, những thông tin cốt lõi, cơ bản được ghi nhớ sâu từ đó làm nền tảng cho sự phát triển sau này.
  3. Phân tích và tổng hợp: Sơ đồ tư duy vừa cho phép bạn chia nhỏ các nhóm từ vựng và vừa kết hợp thành một tổng thể mới có những điểm chung để dễ nhớ dễ học. Từ một chữ Hán mà mở rộng ra vô vàn từ mới, giúp bạn nhanh chóng đọc thông, nói thạo.

3. Sách bổ trợ Bản đồ tư duy 500 chữ Hán nhất định cần biết

so-do-tu-duy-tu-vung-tieng-trung-hoc-1-biet-10
Học từ vựng tiếng Trung qua sơ đồ tư duy

Thấu hiểu nhu cầu của bạn đọc, người học tiếng Trung trong việc thay đổi cách thức học từ vựng, nhà sách Bác Nhã đã cho ra mắt sách bổ trợ “Bản đồ tư duy 500 chữ Hán bạn nhất định phải biết“.

Cuốn sách dành cho các bạn có khả năng ghi nhớ từ vựng chưa tốt, học nhiều nhưng khó ghi nhớ mặt chữ; phù hợp với các bạn có hứng thú tìm hiểu ý nghĩa, cấu tạo và cách viết chữ Hán.

Cuốn sách xây dựng vốn từ vựng một cách hệ thống. Mỗi chữ đều được tích hợp hình dạng chữ, phiên âm, âm Hán Việt, giải nghĩa, thành phần bộ thủ giúp bạn học từ vựng từ gốc đến ngọn.

Đặc biệt, dưới mỗi từ vựng đều có các mẫu câu minh hoạ gắn với ngữ cảnh thực. Các bài tập được thiết kế bám sát với cách dùng từ, giúp bạn học nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu chứ không học vẹt.

Ngoài ra sách còn bổ sung kiến thức văn hoá Trung Quốc với các câu chuyện hay, đặc sắc được dịch song ngữ.

Phương pháp học qua sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Trung sẽ giúp bạn hứng thú với việc học, không còn chán nản mà chủ động học tập hơn. Các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sách hoặc sở hữu cuốn sách này có thể liên hệ ngay cho Bác nhã nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *