Thời điểm chạy nước rút ôn thi tiếng Trung nên tập trung làm gì?

Chỉ còn ít thời gian là tới kỳ thì THPT quốc gia. Đây được coi là giai đoạn nước rút trước kì thi. Rất nhiều bạn chia sẻ về bí quyết và phương pháp học tại thời điểm này. Vậy thời điểm chạy nước rút ôn thi tiếng Trung nên tập trung làm gì. Bác Nhã Books đã tổng hợp chia sẻ từ các bạn đã đạt điểm số cao trong kì thi các năm. Hy vọng sẽ có ích cho bạn nhé!

Thời điểm chạy nước rút ôn thi tiếng Trung nên tập trung làm gì

Tips ôn luyện giai đoạn nước rút

1. Làm bạn với đồng hồ bấm giờ

Bất kể kì thi gì, làm đề môn gì, bạn nên bấm giờ khi làm đề kéo bản thân ra khỏi suy nghĩ “còn nhiều thời gian mà”. Dành 100% sức lực và sự tập trung vào bài làm. Áp lực trong phòng thi rất lớn. Bạn sẽ thấy thời gian trong phòng thi thực sự trôi qua rất nhanh.

Lúc này, bjn không thể nào học bài bản lại từng bài, mà tập trung làm đề. Bao gồm cả đề minh họa các năm trước và các đề thi sát thực tế như combo D4 tại Bác Nhã. Hệ thống lại những kiến thức mình còn yếu. Xem kĩ các lỗi sai mắc phải, note lại kiến thức để củng cố. Trước khi thi 3-4 ngày, mở ra xem lại những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình làm đề vừa qua.

2. Lên lịch làm đề trùng với thời gian khi thi thật

Tips ôn luyện giai đoạn nước rút

Lên plan cho bản thân mỗi ngày làm đề 1-2 môn. Sau đó chấm chữa kĩ càng luôn trong ngày. Nhưng, quan trọng hơn là mình phải làm vào thời gian y như hôm thi thật. Ví dụ văn thi sáng, toán ngoại ngữ thi chiều, bạn sẽ chỉ giải đề văn lúc 7 rưỡi sáng, toán ngoại ngữ lúc 2 rưỡi chiều để luyện cho não mình vào guồng “giờ gì việc nấy”.

Mùa hè nắng gắt, buổi chiều rất dễ buồn ngủ, vậy nên luyện theo cách này giục cho não phản xạ nhanh, tỉnh tảo lên).

Tạo lập cho mình các thói quen và nghiêm khắc với bản thân như một lần thi thật, đến khi đi thi sẽ không thấy bị xa lạ hay khó khăn lắm nữa đâu.

3. Giữ gìn sức khỏe

Một trong những yếu tố giúp thi tốt là được nghỉ ngơi đầy đủ, tâm lí thoải mái, khoẻ mạnh. Áp lực quá cao sẽ khiến bạn stress, không thể tiếp thu kiến thức. Ăn uống đầy đủ, lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh. Những ngày này đừng để bị ốm nhé!

4. Cách ly mạng xã hội

Mặc dù không là cách được nhiều người ủng hộ nhưng cũng áp dụng nếu bạn thấy phù hợp nhé! Xoá hết các trang mạng xã hội, để lại cách thức liên lạc với bạn bè thầy cô. Như vậy sẽ giúp bạn tránh xa những câu chuyện không giúp ích cho kỳ thi.

Hy vọng với những tips học trên, Bác Nhã Book tin rằng bạn sẽ chinh phục được các môn trong kì thi D4. Học không chỉ cần chăm mà cần học khoa học, hiệu quả. Giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn đạt điểm số cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *