Top App luyện nghe Tiếng Trung hiệu quả nhất 2022

Cải thiện kỹ năng nghe thuận thục, phát hiện sự khác biệt âm thanh của các nhóm âm hay nhầm lẫn bằng việc luyện nghe hàng ngày. Ngoài học trên sách vở, đừng quên tải ngay các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả để học mỗi ngày nhé! Bác Nhã xin gợi ý với bạn top các ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất năm 2022 nha!

App luyện nghe Tiếng Trung hiệu quả nhất

Learn Chinese – Listening and Speaking APK

Top App luyện nghe Tiếng Trung

Learn Chinese là một trong những ứng dụng mới của PORO. Dành cho người tự học muốn nghe và nói tiếng Trung một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với 750 câu hội thoại hàng ngày. Các bài học với nhiều chủ đề khác nhau từ chào hỏi, giới thiệu, mua sắm, kinh doanh hội thoại, nói chuyện gia đình… App phù hợp với mọi trình độ người học tiếng Trung từ sơ cấp đến trung cấp và người học nâng cao để luyện tiếng Trung.

Trong khi nghe người bản ngữ nói, hãy cố gắng bắt chước toàn bộ câu với cùng ngữ điệu, cách phát âm như người nói.

Bằng ứng dụng này, bạn có thể học cách để nói chuyện, phát âm như Trung Quốc bản địa. Cải thiện kỹ năng nghe. Học nhóm từ vựng và hữu ích cụm từ để hỏi và trả lời trong nói chuyện hàng ngày.

Chinese Listening – Practice Mandarin by listening & speaking with CSLPOD

Top App luyện nghe Tiếng Trung

Ứng dụng được thiết kế cho những ai muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Trung với các tính năng thú vị như:

– Giọng đọc chuẩn phổ thông của người bản ngữ Trung Quốc
– Nghe và có phụ đề tiếng Trung cùng một lúc, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.
– Ghi âm bài nói của bạn và so sánh với cách phát âm chuẩn
– Hiển thị dưới dạng bính âm, từ hoặc cả hai (với chú thích phân đoạn)
– Chuyển hoạt chuyển đổi giữa tiếng Trung giản thể và phồn thể
– Kiểm tra ý nghĩa và cách sử dụng của một từ chỉ với 1 chạm

Learn Chinese Listening – Chinese Speaking

Top App luyện nghe Tiếng Trung

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng giúp bạn nâng cao trình độ nghe nói tiếng Trung thì đây là ứng dụng phù hợp với bạn.
Phần mềm cung cấp các bài học theo các cấp độ và mỗi bài học đều có cách phát âm và ý nghĩa.

+ Các cụm từ tiếng Trung hữu ích
+ Học tiếng Trung qua truyện
+ Học tiếng Trung qua bài hát
+ Nghe tiếng Trung cơ bản
+ Nghe tiếng Trung sơ cấp
+ Nghe tiếng Trung nâng cao

Bí kíp cải thiện kỹ năng nghe dành cho người mới

Để nghe tốt, ngoài vốn từ phong phú thì bạn cũng cần có các kỹ năng, phương pháp để việc nghe có hiệu quả.

1. Lựa chọn nguồn nghe chuẩn

Top App luyện nghe Tiếng Trung

Trung Quốc có rất nhiều ngôn ngữ, không phải ai cũng nói giọng chuẩn. Ví dụ như cùng là tiếng Việt, thế nhưng giọng của người Hà Nội gốc được coi là giọng phổ thông. Vậy nên bạn cần tìm những trang học uy tín để được nghe chuẩn từ đầu đã.

2. Nghe chủ động

Lắng nghe tích cực bao gồm việc nghe đi nghe lại một bản ghi âm để bạn hiểu mọi thứ — hoặc hầu hết nội dung thông tin.

Với 1 số bước như:

Bước 1: Hãy nghe toàn bộ đoạn ghi âm. Bạn muốn nghe toàn bộ bản ghi âm ít nhất một lần trước khi nhìn vào văn bản để có thể đánh giá mức độ hiểu được của bạn. Trong lần nghe đầu tiên, đừng quá lo lắng về việc ghi chép, chỉ cần tập trung vào việc hiểu càng nhiều càng tốt.

Bước 2: Nghe lại. Lần này, hãy cố gắng ghi lại bất kỳ từ nào bạn không nhận ra hoặc những phần khiến bạn bối rối. Bạn sẽ hiểu nhiều hơn lần đầu tiên, bao gồm cả nhận biết từ vựng và ngữ pháp mà bạn biết nhưng không hiểu trong lần đầu tiên.

Bước 3: Đọc transcription. Khi đọc bản ghi của âm thanh, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ chính xác mà bạn có thể hiểu âm thanh. Khi check , hãy tra cứu bất kỳ từ nào bạn không biết. Hay bất kỳ cấu trúc ngữ pháp nào bạn không hiểu. Mục tiêu là hiểu hoàn toàn những gì được nói trong bản ghi.

Bước 4: Nghe âm thanh lần cuối. Vừa đọc vừa nghe đoạn âm thanh. Bằng cách đọc cùng, bạn đang củng cố trong đầu mình cách phát âm của các từ.

Bước 5: Sau khi hiểu nội dung đoạn ghi âm, hãy tự đọc những gì bạn ghi nhớ. Đừng quên ghi âm lại chính giọng đọc của mình để kiểm tra phát âm nhé!

3. Nghe thụ động

Khi nghe thụ động, mục tiêu của bạn là nghe càng nhiều âm thanh tiếng Trung càng tốt. Sẽ giống kiểu “tắm ngôn ngữ”. Như đứa trẻ đang độ tuổi học nói, xung quanh đều nghe mọi người nói thì sau đó cũng sẽ tự có phản xạ nói. Nhận được càng nhiều thông tin đầu vào càng tốt và tăng khả năng tiếp xúc với tiếng Trung của bạn.

Bạn không cần phải hiểu từng từ hay từng câu. Nghe thụ động không phải là học từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp mới. Mục đích là củng cố những điều bạn đã học, cũng như thực hành nhận dạng ngôn ngữ trong ngữ cảnh khi được sử dụng bởi những người nói khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng với những bí kíp mà Bác Nhã chia sẻ cùng với Top App luyện nghe tiếng Trung một cách hiệu quả, sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe, nâng cao trình độ tiếng Trung mỗi ngày nhé!