[App top] Ứng dụng nghe nhạc Trung quốc Dễ sử dụng

Spotify là ứng dụng phát nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới với hơn 140 triệu người dùng hàng tháng. Tuy nhiên, con số này giảm dần sau sự bùng nổ của ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc. Phổ biến nhất là app KuGou với lượng người sử dụng gần gấp đôi Spotify.

5 ứng dụng nhạc miễn phí hàng đầu của Trung Quốc

Các ứng dụng phát trực tuyến nhạc của Trung Quốc đều hoàn toàn miễn phí. Việc kinh doanh của họ nhờ vào việc đăng ký để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Bên cạnh đó là quảng cáo vé xem hòa nhạc, mua bài hát hay tặng quà ảo. Các chức năng này được người dân Trung Quốc ủng hộ nhiệt tình. Điều đó làm nên sự thành công của nền tảng công nghiệp này. Chỉ trong 3 ngày phát hành, album “Witness” của Katy Perry đã tăng 1,3 triệu lượt mua trên các ứng dụng âm nhạc hàng đầu của Trung Quốc, trong đó NetEase Music dẫn đầu.

Cùng xem một số ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu Trung Quốc do Bác Nhã Book chọn lọc nhé.

1. KuGou (酷 狗)

Theo báo cáo từ Sixth Tone, ứng dụng KuGou có nghĩa là Cool Dog. Bằng cách đánh vào thị trường các thị trấn nhỏ, ứng dụng này đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng. Một phần lớn nội dung của ứng dụng dành cho các giai điệu khiêu vũ và nhạc của dân địa phương.

Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

Bên cạnh đó, việc tích hợp tính năng phát trực tuyến KTV cho phép người dùng nhận “tiền bài hát” có thể được chuyển thành tiền tệ thực đã thu hút rất nhiều người. Người dùng có thể nhận xét về các bài hát thông qua “màn hình dấu đầu dòng” (弹 幕) nơi các nhận xét truyền qua video, nghe, xem và cho phép tương tác.

Chỉ sau một thời gian ngắn, KuGou đã có 228 triệu người dùng hàng tháng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là app thuộc sở hữu của China Music Corporation, công ty đã hợp nhất với Tencent QQ Music vào tháng 7 năm 2016.

2. QQ Music (QQ 音乐)

QQ là sản phẩm xã hội đầu tiên của ông lớn Tencent. Mở đầu là một ứng dụng nhắn tin vào năm 1998. Sau đó, phát triển thêm các chức năng tương tự KuGou như KTV, phát trực tiếp hay radio.

Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

Tuy nhiên, QQ tập trung vào người dùng thành thị. Ứng dụng cũng cung cấp các bài báo và cho phép người dùng xem các video âm nhạc, buổi hòa nhạc và các cuộc phỏng vấn với các nhạc sĩ nổi tiếng, bao gồm cả các ngôi sao quốc tế như Linkin Park.

Với hơn 210 triệu người dùng mỗi tháng, QQ Music thành công nhờ thị trường và danh tiếng khổng lồ từ Tencent – chủ sở hữu Wechat. Điều này giúp việc mua bán vé hòa nhạc hay kết hợp các hãng thu âm nhanh chóng vô cùng.

3. KuWo (酷 我)

KuWo là một ứng dụng tập trung vào phát trực tuyến KTV. Ứng dụng tổ chức các giải đấu KTV với phần thưởng tiền mặt. Nó cũng phát trực tuyến và phát sóng các chương trình tài năng và phim hài nổi tiếng. KuWo cũng dành một phần ứng dụng của mình cho các DJ đang lên của Trung Quốc.

Bên cạnh đó là tốc độ tải bài hát cực nhanh và tìm kiếm bài hát tuyệt vời. Giống như các app nghe nhạc khác, KuWo kiếm tiền bằng cách cung cấp dịch vụ mua và đăng ký bài hát. Ngoài ra là chơi game trong ứng dụng và kết hợp thương hiệu tai nghe, loa của riêng mình. Ứng dụng có 107,72 triệu người dùng mỗi tháng.

4. NetEase Cloud Music (网易 云 音乐)

Để cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ là Tencent và Alibaba, NetEase Music tập trung khai thác các nghệ sĩ Indie. Bên cạnh những video ngắn, ứng dụng cho phép người dùng tương tác với những nghệ sĩ có hồ sơ trên dịch vụ.

NetEase Music cũng mạnh mẽ với chức năng phát nhạc trực tuyến cho những người chạy bộ, tên Run FM (跑步 FM). Tốc độ phát nhạc BPM sẽ phụ thuộc vào nhịp hoạt động (chạy) của người dùng. Kho podcast và video mạnh mẽ cũng là một trong những ưu điểm lớn của ứng dụng phát nhạc Trung Quốc NetEase Music này.

Với 63 triệu người dùng hàng tháng, NetEase thành công thu được 750 triệu RMB vào tháng 4 năm 2017.

5. Xiami Music (虾米 音乐)

Xiami trực thuộc ông lớn Alibaba cạnh tranh trong nền công nghiệp ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. Bắt đầu của ứng dụng là một nền tảng P2P nhưng thất bại do quy định về bản quyền. Mới đây, Xiami Music đã thêm các album sáng tạo là sự kết hợp của các nhạc sĩ mới nổi. Một trong số đó là chương trình âm nhạc The Undiscovered Nationwide Spotlight. Đây là một cuộc tìm kiếm tài năng, nơi người dùng có thể tùy chọn ủng hộ người yêu thích của họ trong số hơn 6000 nghệ sĩ.

Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

Với 14,4 triệu người dùng hàng tháng, Xiami Music cùng với một ứng dụng âm nhạc khác của Alibaba tên Alibaba Planet (阿里 星球) đang từng bước phát triển rầm rộ.

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đất nước tỷ dân luôn luôn có những sáng tạo để thu hút người sử dụng. Nếu yêu thích chúng, hãy thử tải về máy và trải nghiệm chất lượng âm thanh hàng đầu nhé. Chúc các bạn có giây phút nghe nhạc thoải mái và học tập hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *