Cách vào các trang mạng ở Trung Quốc: Facebook, Ytb, Google…

Các trang mạng phổ biến với chúng ta như Facebook, Youtube, Google, Instagram,… lại bị cấm tại Trung Quốc. Vậy làm sao để truy cập khi ở Trung Quốc. Cùng Bác Nhã tìm hiểu nhé!

Vì sao Trung Quốc lại cấm Facebook, Ytb, Google…

Cách vào các trang mạng ở Trung quốc

Facebook lần đầu tiên bị chặn ở Trung Quốc vào năm 2009 sau một loạt các cuộc bạo động. Được cho là đã sử dụng Facebook như một phần của mạng lưới truyền thông của họ. Để đảm bảo an ninh nên Trung Quốc đã cấm Facebook hoạt động.

Việc chặn Facebook và các mạng xã hội khác ở Trung Quốc cũng mang lại lợi ích kinh tế. Bằng cách chặn Facebook, Trung Quốc đã tạo ra các mạng xã hội “cây nhà lá vườn”. RenRen là mạng xã hội giống Facebook đầu tiên trở nên phổ biến sau khi Facebook bị chặn. Sau đó là WeChat, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội phổ biến nhất của đất nước.

Ngày nay, hàng nghìn trang web và ứng dụng đã bị chặn ở Trung Quốc. Và nó cũng được thay thế bởi các ứng dụng khác:

Một số ứng dụng tại Trung Quốc như: Weibo (mạng xã hội, tin tức), Wechat (Nhắn tin), Baidu (Tìm kiếm), Douyin(Chia sẻ video), QQ (tin tức, email), Youku (Video),…

Làm sao để vào Facebook hay Google ở Trung Quốc

Phương pháp dễ nhất để vượt qua tường lửa là VPN . Nó tạo ra một đường hầm được mã hóa giữa thiết bị của bạn và máy chủ VPN, giả lập bạn đang ở một vị trí khác không phải Trung Quốc. Để bạn có thể kết nối với Internet mà không bị theo dõi.

Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo)

Cách vào các trang mạng ở Trung quốc

Để vượt tường lửa, bạn nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ VPN có thể tin tưởng. Nhiều VPN đã bị chính phủ chặn, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận khi chọn một dịch vụ hoạt động ở Trung Quốc. Hãy nhớ rằng chính phủ Trung Quốc cấm sử dụng các VPN không được chính phủ phê duyệt.

Một số ứng dụng VPN có thể tham khảo:

– Điện thoại: VPN Proxy Master, Snap VPN

– Máy tính: Freegate, UltraSurf, Psophon

Cũng có những VPN miễn phí. Tuy nhiên để đảm bảo đường truyền thì bạn nên sử dụng các gói VPN trả phí. Tải sẵn ứng dụng và VPN trước khi đến Trung Quốc nhé!

BẠN MUỐN BIẾT: Mua sim Trung Quốc ở đâu?

Sử dụng proxy ở Trung Quốc

Cách vào các trang mạng ở Trung quốc

Một cách khác để truy cập các trang bị chặn như Facebook ở Trung Quốc là proxy.

Proxy là một trang web có trụ sở tại một vị trí khác cho phép bạn truy cập các trang web khác thông qua nó.

Proxy thường rẻ hơn VPN. Vì các proxy không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào và chỉ được truy cập thông qua trình duyệt thông thường của bạn. Không giống như VPN thường là phần mềm được tải xuống.

Tuy nhiên, proxy sẽ quá tải với các quảng cáo và thường chậm hơn. Mất nhiều thời gian để đăng post, bình luận về ảnh hoặc xem video trên YouTube.

Proxy là một giải pháp ngắn hạn để truy cập Facebook ở Trung Quốc. Nếu bạn ở lâu dài thì đây không phải là một giải pháp tốt.

Sử dụng thiết bị phát WiFi

Cách vào các trang mạng ở Trung quốc

Sử dụng thiết bị phát wifi là phương pháp tốt cho các chuyến du lịch tới Trung Quốc.

Bạn có thể thuê thiết bị này theo ngày trước tại Việt Nam. Khi đến Trung Quốc bạn khởi động nguồn là có thể sử dụng.

Với bộ phát wifi bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Facebook, Instagram, Google… thoải mái online mà không lo bị phát hiện và chặn.

Thiết kế nhỏ gọn sẽ vô cùng tiện ích cho các chuyến đi ngắn ngày của bạn tại Trung Quốc. Cũng không rắc rối trong việc tải về, cài đặt.

Tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn sang Trung Quốc để lựa chọn các dịch vụ vượt tường lửa. Bạn nên cân nhắc và chọn các gói uy tín. Có thể tham khảo những người đi trước để tránh lãng phí tiền nhé!