Mua sim Trung Quốc ở đâu?

Khi sang bất cứ quốc gia nào bạn cần hòa mạng để có thể liên lạc tại quốc gia đó. Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Khi sang Trung Quốc bạn cần mua sim để sử dụng. Bạn có thể mua trước tại Việt Nam hoặc sang bên đó rồi mua. Vậy mua sim Trung Quốc ở đâu, loại nào? Cùng Nhà sách Bác Nhã tìm hiểu nhé!

Mua sim trung truốc ở đâu

3 Cách để kết nối với mạng di động ở Trung Quốc

Mua thẻ SIM trả trước: Nếu bạn biết chắc rằng điện thoại của mình đã được mở khóa, bạn có thể mua thẻ SIM của Trung Quốc trước khi đến Trung Quốc.

Mua thẻ SIM ở Trung Quốc: Nếu bạn đã ở Trung Quốc hoặc nếu không mua thẻ SIM trả trước của Trung Quốc, bạn luôn có thể đến văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ địa phương ở Trung Quốc để mua thẻ SIM.

Thuê điện thoại / Chuyển vùng quốc tế: Nếu điện thoại của bạn không được mở khóa nhưng bạn vẫn cần sử dụng điện thoại ở Trung Quốc, bạn có thể thuê điện thoại hoặc sử dụng chuyển vùng quốc tế với nhà cung cấp dịch vụ tại nhà.

XEM CHI TIẾT: Cách vào mạng ở Trung Quốc

Các nhà mạng của Trung Quốc

Mua sim trung truốc ở đâu

Có ba nhà khai thác dịch vụ di động lớn ở Trung Quốc. China Mobile là công ty lớn nhất, tiếp theo là China Unicom và China Telecom. Các thẻ SIM sẵn có nhất là những thẻ được cung cấp trực tiếp bởi các nhà cung cấp này.

Điều quan trọng cần biết là điện thoại của bạn phải được mở khóa để hoạt động với các thẻ SIM này.

Vì vậy, bước đầu tiên, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn và hỏi xem thiết bị của bạn có hoạt động với mạng 3G / 4G của Trung Quốc hay không. Khi bạn đã giải quyết xong vấn đề đó, hãy chọn thẻ SIM cho mình.

China Mobile (中国移动)

Thẻ sim China Mobile có bán sẵn trong các cửa hàng chính thức của nhà cung cấp.

Các gói cước phổ biến là:

  • 300MB dữ liệu và 80 phút
  • 2GB dữ liệu và 220 phút
  • 30GB dữ liệu và 4000 phút

Nếu bạn vượt quá giới hạn dữ liệu của mình, bạn sẽ bị tính phí cho mỗi GB thêm – hiện tại là 60 CNY ($ 8,70). Dữ liệu không sử dụng sẽ chuyển sang tháng tiếp theo, trong khi số phút gọi kéo dài trong 30 ngày .

China Unicom (中国联通)

Bạn cũng có thể mua các thẻ SIM này tại các Cửa hàng và Ki-ốt của Unicom. Các gói phổ biến bao gồm:

  • 500MB dữ liệu và 100 phút
  • 800MB dữ liệu và 200 phút
  • 11GB dữ liệu và 3000 phút

Cũng giống như với China Mobile, nếu bạn vượt quá giới hạn dữ liệu cho bất kỳ gói nào, bạn sẽ phải trả một số tiền hiện được đặt ở mức 60 CNY (8,70 USD) cho mỗi GB bổ sung.

China Telecom (中国电信)

Là nhà cung cấp dịch vụ di động nhỏ nhất trong số ba nhà cung cấp dịch vụ di động chính của Trung Quốc, China Telecom thường đưa ra các giao dịch tốt để thu hút khách hàng mới.

Lưu ý rằng khi bạn mua thẻ SIM China Telecom, bạn sẽ cần hộ chiếu. Quan trọng nhất – chỉ mua những thẻ này tại các cửa hàng chính thức ! Chúng không thể được kích hoạt ở bất kỳ nơi nào khác, vì vậy thẻ mua từ một người bán hàng rong sẽ trở nên vô dụng.

Các gói cước thường dùng:

  • 3GB dữ liệu trong 30 ngày
  • 6GB dữ liệu trong 30 ngày
  • 6GB dữ liệu trong 180 ngày
  • 12GB dữ liệu trong 365 ngày

Mua sim Trung Quốc ở đâu?

Tại Trung Quốc

Các cửa hàng bán thẻ SIM rất phổ biến ở Trung Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sim tại các sân bay lớn như Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Phố Đông Thượng Hải, Bạch Vân Quảng Châu, Thành Đô Song Lưu và Bảo An Thâm Quyến….

Bạn cũng có thể mua thẻ SIM Trung Quốc tại các ki-ốt và cửa hàng chính thức ở hầu hết các thành phố. Hoặc thậm chí từ những người bán hàng rong. Tuy nhiên, khuyên bạn chỉ nên mua thẻ từ các cửa hàng và trang web chính thức để bảo bảo sim chuẩn.

Nếu bạn mua thẻ SIM ở Trung Quốc, bạn phải cung cấp dữ liệu chỉ số sinh học, chẳng hạn như quét khuôn mặt và dấu vân tay ngoài hộ chiếu của bạn.

Tại Việt Nam

Bạn cũng có mua sim Trung Quốc tại Việt Nam. Điều này tiện hơn rất nhiều vì sang Trung Quốc bạn có sim và mạng 4G để sử dụng luôn khi cần.

Bạn có thể ra các cửa hàng sim điện thoại, các cửa hàng chuyên bán sim điện thoại Trung Quốc hay tại các sân bay để mua và kích hoạt.

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu đăng ký tên thật để kích hoạt thẻ SIM. Nếu bạn mua thẻ SIM trả trước của Trung Quốc tại Việt Nam thì bạn phải cung cấp hộ chiếu.

Cách vào trang web quốc tế bằng thẻ SIM của Trung Quốc

Cách dễ nhất để vượt qua các lệnh chặn của Trung Quốc trên các ứng dụng và trang web là sử dụng VPN cao cấp. Có hàng nghìn VPN có sẵn, nhưng không phải VPN nào cũng hoạt động tại Trung Quốc.

Các VPN miễn phí thường sẽ không hoạt động vậy nên khuyên bạn nên sử dụng các gói mất phí từ các nhà cung cấp uy tín. Với thẻ SIM phù hợp và VPN phù hợp, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các dịch vụ địa phương mà bạn cần ở Trung Quốc và cũng có thể dễ dàng vượt qua các lệnh chặn trên các trang web và nội dung từ khắp nơi trên thế giới.

Cách nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc

Mua sim trung truốc ở đâu

Có một số cách để nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc của bạn đó là:

Nạp tiền tại cửa hàng địa phương

Bạn có thể ghé thăm bất kỳ cửa hàng nào của nhà cung cấp dịch vụ di động và cung cấp cho họ số điện thoại và tiền mặt của bạn. Có thể mất khá nhiều thời gian để hoàn thành.

Nạp tiền qua Alipay hoặc WeChat Pay

Mặc dù đây được cho là cách dễ nhất và nhanh nhất, nhưng bạn cần có tài khoản ngân hàng địa phương của Trung Quốc hoặc tiền trong ví Alipay / WeChat Pay của mình để nạp tiền. Nếu không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể chuyển cho một người bạn Trung Quốc và họ có thể nạp tiền vào thẻ SIM Trung Quốc cho bạn.

Nạp tiền trực tuyến

Cho đến nay, cách dễ nhất để nạp tiền nếu bạn không thể sử dụng WeChat / Alipay là nạp tiền trực tuyến. Bạn có thể truy cập trang web nạp tiền trực tuyến, chọn số tiền bạn muốn thêm và thanh toán bằng Paypal hoặc thẻ tín dụng.

Nếu bạn đang có ý định đi Trung Quốc làm việc, du lịch hay du học thì không thể bỏ qua những thông tin hữu ích này. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi của mình nhé!