Tổng hợp mẹo nhỏ thi HSK3 điểm cao

HSK 3 là bài thi sơ cấp trong khung 6 bậc của kì thi HSK. HSK thực sự không quá khó nếu như bạn ôn tập đúng cách và có mẹo làm bài. Dưới đây nhà sách Bác Nhã xin gợi ý với bạn cách ôn tập và mẹo nhỏ thi hsk3 nhé!

Kinh nghiệm ôn thi HSK 3 tại nhà

Học từ vựng HSK 3

Mỗi cấp độ HSK thì đều phân chia khá rõ bảng từ vựng. Ở cấp 3, đề thi yêu cầu thí sinh cần nắm rõ 600 từ.

Để ghi nhớ mặt chữ bạn có thể học theo nhiều phương pháp như luyện viết chữ , thẻ đọc Flashcard… Luyện tập mỗi ngày, đều đặn sẽ giúp bạn nhớ lâu và nhớ sâu hơn.

Luyện nghe HSK 3

Một trong những phương pháp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nghe chủ động và bị động. Ngoài ra khi luyện nghe bạn nên chọn nguồn nghe phát âm chuẩn. Có rất nhiều nguồn nghe để bạn lựa chọn, như Đài phát thanh, Truyền hình, CDs, Youtube,…

Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nghe với những chủ đề đơn giản, đúng trình độ. Có thể điều chỉnh tốc độ nghe theo năng lực. Nâng cấp dần để cải thiện trình độ.

Luyện đọc HSK 3

Bài đọc HSK 3 các từ vựng không quá đi xa so với bảng từ quy định. Tuy nhiên bạn vẫn nên đọc nhiều các nguồn để mở rộng từ vựng, trau dồi mỗi ngày là một điều vô cùng cần thiết.

Chọn tài liệu đọc HSK 3 phù hợp, có cả pinyin và giải nghĩa. Sau vài lần thì bạn có thể tự bỏ phiên âm để đọc và kiểm tra luôn khả năng ghi nhớ mặt chữ. Học cách đọc lướt, nắm ý chính. Đây là một điều cần thiết trong quá trình làm bài thi HSK. Vì khi làm bài, bạn không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng từ một. Cần phải đọc lướt để tìm ra nội dung thích hợp cho câu trả lời.

Luyện viết khi ôn thi HSK 3

Viết HSK 3 vẫn rất đơn giản. Một số tips nhỏ khi làm kỹ năng viết như:

– Viết câu ngắn gọn, rõ ý

– Nắm rõ cấu trúc bài thi viết

– Rèn luyện tư duy viết bằng cách luyện tập thật nhiều

– Chú ý lỗi ngữ pháp, dấu câu

Kinh nghiệm làm bài thi HSK 3

Nắm vững cấu trúc đề thi

HSK 3 kiểm tra 3 kỹ năng là nghe, đọc và viết với tổng thời gian làm bài là 85’ (trong đó đã bao gồm 5 phút kiểm tra đáp án). Tổng điểm là 300 với 100 điểm cho mỗi kỹ năng. Số điểm tối thiểu cần có để đạt chứng chỉ là 180/300. Nắm vững cấu trúc bài thi sẽ giúp bạn có lộ trình ôn thi đúng hướng, đúng trọng tâm để đạt điểm cao.

Xem thêm: Đề thi HSK-HSKK các cấp

Phân bố thời gian làm bài

Phân bố thời gian làm bài hợp lý cho mỗi kỹ năng. Khi luyện đề, bạn nên căn giờ làm bài y như khi thi thật. Ban đầu có thể thấy vội nhưng sau bạn sẽ biết cách kiểm soát thời gian, tốc độ làm bài của bạn sẽ tăng dần.

Một số lưu ý khi vào phòng thi

Không được mang điện thoại hay bất kỳ tài liệu nào khác vào phòng thi. Nếu bị phát hiện, sẽ bị hủy thi ngay lập tức.

Bạn không được làm bài khi đã qua thời gian của phần thi đó. Cũng không làm trước phần bài khác. Ví dụ khi làm xong phần nghe, bạn sẽ có 5 phút để tô đáp án. Sau 5 phút này, bạn không được kiểm tra lại. Làm xong sớm cũng không được mở bài đọc ra làm.

Khi điền thông tin trên phiếu trả lời, thí sinh cần điền đầy đủ và trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi.

Khi có hiệu lệnh mới bắt đầu làm bài, không làm bài trước.

Để đảm bảo quá trình ôn thi và làm bài thi thuận lợi các bạn tham khảo những kỹ năng và mẹo nhỏ thi hsk3 trên nha. Chúc các bạn sẽ đạt điểm cao trong kì thi.