Top 10 MXH Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất 2021

Update top 10 mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất 2021. Các ứng dụng được giới trẻ Trung Quốc lướt nhiều nhất là gì?

Cùng Bác Nhã xem danh sách 10 mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất 2021. Một năm dịch bệnh khiến nhiều người ở nhà, dành nhiều thời gian cho việc lên các trang mạng xã hội. Số lượng tài khoản của các trang mạng xã hội mới cũng không ngừng tăng lên.

Những con số ấn tượng về mạng xã hội tại Trung Quốc

Top ứng dụng Trung Quốc

Trong năm 2020, dân số của Trung Quốc là 1,44 tỷ dân mà có tới 1,66 tỷ điện thoại di động được kết nối, nghĩa là tỷ lệ thâm nhập 112%. Kể từ tháng 4 năm 2019, số lượng người dùng mạng xã hội tăng 1,5%, có nghĩa là 72% dân số, tương đương 1,04 tỷ người.

Người Trung Quốc dành 5 giờ 50 phút trên Internet mỗi ngày chiếm hơn một phần ba thời gian thức. Trong thời gian này, 2 giờ 12 phút đã được dành cho mạng xã hội.

Video là loại nội dung trực tuyến phổ biến nhất và 85% người dùng đang xem. Người dân Trung Quốc có trung bình 9,3 tài khoản mạng xã hội. Hầu hết người dân Trung Quốc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động. Trong đó 92% sử dụng ứng dụng trò chuyện và 87% sử dụng ứng dụng mạng xã hội. Mua sắm trực tuyến bị chi phối bởi điện thoại di động.

Với một lượng lớn dân số sử dụng Internet và mạng xã hội như vậy, không có gì ngạc nhiên khi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số lên đến đạt 52,51 tỷ USD. Chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội tăng mạnh nhất, với mức tăng hàng năm là 20%.

Top 10 MXH Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất 2021

WeChat

Top ứng dụng Trung Quốc

WeChat được Tencent tung ra vào năm 2011. Lượng người dùng hoạt động hàng ngày đạt 900 triệu. Đây là nền tảng truyền thông xã hội có số lượng người dùng lớn nhất. Tuy nhiên, với sự phát triển của truyền thông di động và Internet, WeChat đã phát triển thành một nền tảng tương tác tích hợp xã hội, mua sắm, chơi game, đọc sách, giải trí, tài chính thể thao và các khía cạnh khác.

Bạn muốn biết: Cách tải và cài đặt Wechat

Weibo

Top ứng dụng Trung Quốc

Weibo được Sina ra mắt vào năm 2009, với lượng người dùng hoạt động hàng ngày là 165 triệu người. Đây là nền tảng phổ biến thông tin giải trí, văn hóa lớn nhất Trung Quốc. Tùy theo sở thích của riêng họ, người dùng có thể theo dõi, thích, bình luận và chia sẻ thông tin. Weibo đã trở thành kênh hoạt động chính của người dùng trong các lĩnh vực giải trí toàn diện như phim truyền hình, chương trình tạp kỹ và hoạt hình.

Douyin

Douyin được Toutiao ấp ủ và ra mắt vào năm 2016. Lượng người dùng hoạt động trung bình hàng ngày đạt 200 triệu. Đây là một con số đáng ghi nhận trong số các ứng dụng video ngắn tương tự. Douyin khuyến khích người dùng thể hiện bản thân bằng cách đặt ra các thử thách, đa dạng âm nhạc âm nhạc, thiết lập các mẫu âm thanh và video,…

QQ

QQ là một phần mềm nhắn tin tức thời khác do Tencent phát triển . Giống như WeChat, nó cung cấp nhiều chức năng như trò chơi, âm nhạc, mua sắm, xem Weibo, phim, trò chuyện nhóm và trò chuyện thoại.

Điểm khác biệt giữa QQ và WeChat là không cần ràng buộc số điện thoại khi đăng ký tài khoản, mỗi người dùng QQ có một tài khoản mã số duy nhất của riêng mình. Trước khi WeChat ra mắt công chúng, nó là phần mềm giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Douban

Douban được Yang Bo thành lập vào năm 2005. Trung bình 26 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Douban là một nền tảng xã hội sáng tạo tích hợp các dịch vụ mạng văn học và nghệ thuật. Douban hiện là trang web chấm điểm sách và âm thanh có thẩm quyền nhất ở Trung Quốc, với hơn 200 triệu người dùng đam mê sách và âm thanh.

Zhihu

Zhihu được ra mắt vào năm 2011 bởi Công ty TNHH Công nghệ Thế giới Thông thái Bắc Kinh, với lượng người dùng hoạt động trung bình hàng ngày là 30 triệu người. Ứng dụng là nơi tập hợp các câu hỏi và câu trả lời kiến ​​thức, chia sẻ câu trả lời chất lượng người nổi tiếng (KOL) (Zhihu Live / Zhihu Daily). Và các câu lạc bộ đọc sách chất lượng cao. Một cộng đồng trao đổi kiến ​​thức toàn diện để nghe, đọc và thảo luận về sách.

Xiaohongshu

Top ứng dụng Trung Quốc

Xiaohongshu, một nền tảng mạng xã hội có sức hút mạnh mẽ đối với phụ nữ, lượng người dùng là nữ giới chiếm 80% tổng số người dùng.

Nguyên tắc rất đơn giản, nó giống như Pinterest / Instagram. Nó cung cấp việc tạo tài khoản và chia sẻ ảnh và video về các chủ đề, sản phẩm, thương hiệu cụ thể, v.v.

Nền tảng này cũng rất phổ biến với các thương hiệu và hiện có hơn 100 triệu người người dùng, hầu hết là những người trẻ tuổi từ 18 đến 35. Đây là nền tảng mạng xã hội phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và hàng xa xỉ.

Kuaishou

Trung bình người Trung Quốc dành cả tiếng đồng hồ để xem các video ngắn trên ứng dụng mỗi ngày. Đây cũng là thành công của Douyin và đối thủ cạnh tranh “Kaishou”. Kuaishou cũng là một nền tảng chia sẻ video với hơn 480 triệu người dùng.

TanTan

Được thành lập vào năm 2014, Tantan được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hẹn hò đương đại. Với 300 triệu người dùng đã đăng ký và hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, đây là ứng dụng hẹn hò hấp dẫn nhất.

Tantan xác định ảnh thật và xác minh người dùng bằng hệ thống kiểm duyệt. Xem những người xung quanh bạn, duyệt qua ảnh của họ và tìm hiểu những gì họ yêu thích. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy vuốt sang phải! Kết nối cùng với những người có cùng sở thích.

Momo

Momo là phần mềm hẹn hò khá phổ biến tại Trung Quốc có tới 81,1 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Đặc điểm của Momo là cho phép người dùng liên lạc với người lạ dựa trên sở thích và vị trí của họ. Họ cũng cung cấp các trò chơi di động và chương trình phát sóng trực tiếp để cải thiện cách người dùng sử dụng phần mềm cho phù hợp.

Mặc dù hiện đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh từ Tinder và TanTan, Momo vẫn là ứng dụng hẹn hò lớn nhất Trung Quốc hiện nay và nó đã được niêm yết trên Nasdaq vào năm 2014!

Trên đây là những trang mạng xã hội phổ biến nhất năm 2021 được giới trẻ Trung Quốc yêu thích sử dụng. Bạn đang dùng những ứng dụng nào? Việc học tiếng Trung thông qua các trang, mạng xã hội cũng rất hiệu quả đấy. Kết bạn và trò chuyện để nâng cao khẩu ngữ và có thêm nhiều bạn mới nhé!