Top 15 sách học tiếng Trung Quốc hay bạn nên học thử

Đọc sách tiếng Trung vừa giúp bạn mở mang tri thức vừa rèn luyện, cải thiện trình độ đọc, học thêm nhiều từ vựng. Học cách hành văn để viết câu văn trau truốt và mạch lạc hơn. Dưới đây là một số đầu sách tiếng Trung hay bạn nên học và đọc mà Thanhmaihsk giới thiệu nhé!

15 cuốn sách tiếng Trung hay bạn nên học, đọc thử

1. Hán ngữ Msutong

Giáo trình hán ngữ Msutong

Nếu bạn loay hoay tìm một cuốn giáo trình học tiếng trung giúp học 4 kỹ năng thì Hán ngữ Msutong là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Cuốn sách giúp người học tiếp cận kiến thức bằng 5 hoạt động chính, chú trọng nghe nói, đảm bảo đạt chuẩn đầu ra HSK và HSKK.

Bên cạnh đó Msutong còn có nhiều bài học về văn hóa, ẩm thực giúp bạn tìm hiểu thêm về Trung Quốc qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Cuốn sách thiết kế phù hợp cho các bạn tự học tiếng Trung, đơn giản, hiện đại và dễ hiểu.

Các đầu sách từ điển, từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung

Thời đại công nghệ làm chúng ta ít sử dụng các cuốn sách từ điển, từ vựng. Tuy nhiên, học từ vựng qua các cuốn sẽ sẽ được giải nghĩa, ví dụ rất đầy đủ.

2. Từ vựng New HSK1 – New HSK 6

Sổ tay từng vựng là tài liệu không thể thiếu khi bạn học tiếng Trung.

Sổ tay từ vựng NEW HSK
Sổ tay từ vựng NEW HSK

Sổ tay từ vựng NEW HSK được biên soạn dựa theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Hán 3 cấp 9 bậc mới, gồm các từ vựng tương ứng các cấp được biên soạn kèm cách đọc, từ loại, nghĩa tiếng Việt và các ví dụ và hình ảnh minh họa sinh động

3. Từ điển theo các từ thông dụng trong đời sống

Mandarin Chinese Dictionary

  • Tên sách: Mandarin Chinese Dictionary: The World’s Favourite Mini Dictionaries
  • Số trang: 672
  • Nhà xuất bản: HarperCollins

Quyển từ điển thiết kế giống như sổ tay, nhỏ cho người học tiếng Trung có thể mang đi theo thoải mái. Từ điển gồm từ giản thể và phồn thể, có giải thích một số điểm khác giữa tiếng Trung với 1 số ngôn ngữ latinh khác. Tra từ điển theo chữ cái trong Pinyin, điểm này sẽ thuận tiện cho người mới học.

4. Sách ngữ pháp tiếng Trung

4.1 Sách Tránh lỗi sai chuẩn ngữ pháp – Giúp người học Việt Nam giỏi tiếng Hán

Bác Nhã Books chính thức cho ra mắt cuốn sách “Tránh lỗi sai – Chuẩn ngữ pháp” với mong muốn đem đến một phương pháp học ngữ pháp giúp người học tiếp cận vấn đề một cách toàn diện, hiểu rõ và cải thiện ngữ pháp của mình!

Cuốn sách là kết quả của quá trình khảo sát tổng hợp bài tập viết của hơn 10.000 học viên học tập tại Hệ sinh thái Hán ngữ toàn diện THANHMAIHSK và đối chiếu với kho dữ liệu HSK của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh uy tín.

Hệ thống, phân tích kỹ lưỡng những lỗi sai khi sử dụng ngữ pháp nhằm giúp người học hạn chế mắc phải những sai lầm đó và hiểu rõ – nhớ lâu – thạo cách vận dụng các cấu trúc ngữ pháp hơn.

Học ngữ pháp thực tế, nhanh chóng và hiệu quả với bố cục sách: Nêu ví dụ lỗi sai -> phân tích lỗi sai -> điều chỉnh thành câu đúng -> bài luyện tập -> đáp án tham khảo.

4.2 Sách Ngữ pháp HSK tinh giảng, tinh luyện

Ngữ pháp HSK tinh giảng

Toàn bộ ngữ pháp trong kỳ thi HSK sẽ được tổng hợp trong cuốn sách này giúp b xoá tan nỗi lo ngữ pháp HSK. Cuốn sách phù hợp với các bạn có trình độ HSK3456 và giáo viên tiếng Trung.

5. 1000 bài văn mẫu tiếng Trung

1000 bài văn mẫu tiếng Trung

Cuốn sách tham khảo rất hữu ích với các bạn thích viết và văn chương. Cuốn sách phong phú với chủ đề và từ vựng theo chủ đề đó. Các bạn có trình độ HSK3-4-5-6 đều có thể đọc hiểu được nhé!

Các đầu sách tham khảo – truyện – tiểu thuyết tiếng Trung hay

6. 999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình

Cuốn sách này là tuyển tập các câu chuyện truyền cảm hứng của tác giả mạng nổi tiếng Miêu Công tử với hơn 5 triệu bản đã bán. Đó là những suy ngẫm của Miêu về sự trưởng thành, tuổi trẻ, sự tu dưỡng bản thân, ước mơ, tình bạn, tình yêu, tương lai, v.v., chạm đến trái tim nhiều độc giả.

Cuốn sách có bản gốc Trung – Trung và được dịch sang tiếng Việt.

7. 悲惨世界 – Những người khốn khổ

悲惨世界 - Những người khốn khổ

Một tác phẩm rất nổi tiếng của văn hào Pháp Victor Hugo được chuyển thể sang tiếng Trung.

Một trải nghiệm đọc mới cho các bạn học tiếng Trung và yêu thích tác phẩm văn học này.

8. 百年孤独 – Trăm năm cô đơn

百年孤独 - Trăm năm cô đơn

Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez.

9. 尘埃落定 – Anh túc đỏ

尘埃落定 - Anh túc đỏ

Anh túc đỏ là tiểu thuyết Trung Quốc năm 1998 của nhà văn Tây Tạng Alai, có chủ đề dựa trên phong tục và truyền thống Tây Tạng. Cuốn tiểu thuyết bao gồm 12 chương với tổng cộng 480.000 nhân vật Trung Quốc.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin về cuộc sống, văn hóa của người dân Tây Tạng.

10. 飘 – Cuốn theo chiều gió

飘 - Cuốn theo chiều gió

Cuốn theo chiều gió là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell. Năm 1937 tác phẩm giành giải Pulitzer.

Câu chuyện được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết.

11. 福尔摩斯探案全集 – Tác phẩm của thám tử Sherlock Holmes

福尔摩斯探案全集

Gồm 4 tập, tổng hợp tác phẩm của thám tử Sherlock Holmes, với 4 truyện dài và 56 truyện ngắn. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và phim truyền hình nhiều lần.

12. 海子诗全集 – Tuyển tập các bài thơ của Hải Tử

海子诗全集 - Tuyển tập các bài thơ của Hải Tử

Toàn tập các bài thơ của Hải Tử” là tác phẩm toàn diện nhất về nhà thơ thuần khiết nhất của Hải Tử cho đến nay.

Bao gồm: thơ ngắn trữ tình, thơ dài , thơ lục bát, tiểu thuyết nhật ký.

Hải Tử sinh ngày 26 tháng 3 năm 1964 tại tỉnh An Huy và lớn lên ở nông thôn.

13. 人性的弱点 – Đắc nhân tâm

人性的弱点 - Đắc nhân tâm

Đây chắc hẳn là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều bạn trẻ của tác giả Dale Carnegie. Độ hấp dẫn thì không cần bàn cãi nhiều và hãy thử sức với bản dịch tiếng Trung nha!

14. 活着 – Còn sống

活着 - Còn sống

Là tác phẩm của nhà văn Vu Hoa. Lấy bối cảnh là Nội chiến Trung Quốc và các phong trào chính trị sau khi thành lập Trung Quốc Mới, 活着 phản ánh số phận của một thế hệ người Trung Quốc qua những thăng trầm trong cuộc đời của nhân vật chính Fugui.

Tiểu thuyết được chuyển thể thành bộ phim cùng tên bởi đạo diễn Trương Nghệ Mưu, giành giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 47.

15. Câu chuyện về 1000 chữ Hán

Câu chuyện về 1000 chữ Hán

Các bạn muốn tìm hiểu nguồn gốc chữ Hán thì đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích. Mỗi chữ Hán được phân tích kỹ, nguồn gốc và câu chuyện liên quan, giúp bạn nhớ mặt chữ và biết thêm nhiều kiến thức hay.

Trên đây là một số đầu sách tiếng Trung hay mà các bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ của mình. Kiến thức là vô tận, càng đọc nhiều càng hiểu biết nhiều bạn sẽ thấy mình thấy nhỏ bé và phải học hỏi thêm để phát triển bản thân, hòa nhập với thế giới bao la. Và trên con đường chinh phục tiếng Trung, Bác Nhã Books sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *